Nước bún bò bao nhiêu calo và dùng có béo không?

0
1574
Nước bún bò bao nhiêu calo và dùng có béo không

Nước bún bò bao nhiêu calo và dùng có béo không? là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những bạn đang thực hiện quá trình ăn kiêng để giảm cân. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây Review AZ sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này.

Nước bún bò bao nhiêu calo?

Mặc dù mỗi nơi có thể làm các loại bún khác nhau. Chẳng hạn như sợi bún ở miền Bắc thường bé và mềm hơn sợi bún ở miền Trung và Nam, sợi bún bò thường to hơn sợi bún riêu. Tuy nhiên, có 1 đặc điểm chung là chúng được làm chủ yếu từ gạo. Trong 100g bún có chứa khoảng 110 calo. Ngoài ra, trong bún còn có thịt bắp bò, gia vị, nước dùng và các loại rau ăn kèm.

Do đó, để biết được nước bún bò bao nhiêu calo? trước tiên các bạn cần phải tính được lượng calo có trong các nguyên liệu để làm nước bún bò. Thông thường, trong nước bún bò có các nguyên liệu như: Xương, thịt giò lợn, sả, gừng, ớt, sa tế. Theo đó, để làm được 1 bát nước dùng bún bò thơm ngon bạn sẽ cần số lượng nguyên liệu như sau:

  • 100g xương có chứa khoảng từ 215 – 250 calo
  • 100g thịt giò lợn có chứa khoảng 174 calo
  • 50g sả có chứa khoảng 50 calo
  • 50g gừng có chứa khoảng 39,8 calo
  • 10g ớt có chứa khoảng 4 calo

Từ số calo có trong các nguyên liệu làm nước bún bò chúng ta có thể tính được 1 bát bún bò có chứa khoảng 482 calo. Có thể thấy lượng calo có trong bát nước bún bò khá cao.

Với lượng calo cao như vậy thì liệu dùng nước bún bò có béo không? mời các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới đây.

Dùng nước bún bò có béo không?

Các bạn đã biết số lượng calo có trong nước bún bò. Dựa vào con số này các bạn có thể tính toán được lượng calo tiêu thụ trong 1 ngày. Theo đó, nếu lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể cao hơn số lượng calo mà cơ thể cần sẽ khiến bạn béo lên. Ngược lại, nếu thấp hơn sẽ giảm cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình 1 người trưởng thành sẽ cần phải nạp cho cơ thể khoang 2000 calo/ ngày để duy trì các hoạt động. Lượng calo này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn chính trong ngày, tương đương với lượng calo mà bạn cần cung cấp cho thể trong mỗi bữa là 667 calo.

Như vậy, có thể thấy lượng calo có trong nước bún bò thấp hơn so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Do đó, với câu hỏi dùng nước bún bò có béo không? câu trả lời là Không. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn chỉ uống nước bún bò và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác. Còn nếu bạn bạn dùng phần nước bún bò cùng với các nguyên liệu khác trong món bún bò (bún, thịt bắp bò,…). Lúc này lượng calo có thể lên đến 816 calo cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần. Lúc này, chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân.

Tóm lại, việc dùng nước bún bò có béo hay không còn tùy thuộc vào cách bạn ăn và nguyên liệu mà bạn ăn cùng. Do đó, nếu không muốn làm ảnh hưởng đến cân nặng của mình, các bạn cần sử dụng nước bún bò nói riêng và bún bò nói chung 1 cách hợp lý. Đồng thời, kết hợp cho mình một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, hợp lý để việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất.

NÊN XEM THÊM:

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nước bún bò bao nhiêu calo và dùng có béo không? Review AZ hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Biên tập viên Hoàng Ngọc Chất tốt nghiệp trường Cao đẳng Phát thành Truyền hình – I – chuyên ngành báo chí, đã có trên 3 năm kinh nghiệm biên tập viên trong lĩnh vực sức khỏe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây