Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không?

0
5177
Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không

Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không? Đậu phộng nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ quan tâm đến hương vị thơm ngon của đậu phộng nước cốt dừa mà không chú ý đến hàm mức năng lượng có trong nó như thế nào, từ đó dung nạp vào cơ thể phù hợp để tránh ảnh hưởng tới cân nặng.

Nhắc tới đậu phộng nước cốt dừa, người ta thường nghĩ tới đậu phộng nước cốt dừa Tân Tân. Đậu phộng này được chế biến và tẩm ướp một số gia vị đặc trưng tạo nên hương vị đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi, béo ngậy….với đặc trưng là hạt đậu phộng vẫn được giữ nguyên chất. Đây là món ăn vặt bổ dưỡng phù hợp khẩu vị với hầu hết mọi người, mọi gia đình.

Hiện nay đậu phộng nước cốt dừa đóng gói với nhiều gói to nhỏ khác nhau tiện dụng để bạn có thể mang thai khi đi du lịch picnic….là món ăn vặt khoái khẩu dành cho bạn.

Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, mỗi hãng sản xuất đậu phộng nước cốt dừa có những nguyên liệu và lượng calo khác nhau. Tuy nhiên thông thường trong mỗi hạt đậu phộng nước cốt dừa sẽ có chứa những chất dưới đây: Nước, chất xơ, đường, chất béo, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, protein, Carbs, Omega 6,… với một hàm lượng nhất định.

Theo các nghiên cứu mới nhất về hàm lượng dinh dưỡng thì đậu phộng nước cốt dừa 100g có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • calo 580
  • nước 8%
  • hàm lượng protein: 25,8g
  • Carbs: 17g
  • đường: 5,1g
  • chất xơ: 9,1g
  • chất béo: 50,4g
  • chất béo bão hòa: 7,8g
  • chất béo không bão hòa đơn:25,23g
  • chất béo không bão hòa đa: 14,26g

Ngoài những chất đã nêu ở trên, trong đậu phộng nước cốt dừa còn có chứa chất thực vật, Isoflavones, Phytic acid, chống oxy hóa như p-Coumaric acid, Resveratrol, Phytosterols….đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho mọi người.

Ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, một bữa ăn một người trưởng thành chỉ cần nạp 667 calo là đủ năng lượng. Như vậy nếu ăn 3 bữa chính thì lượng calo tiêu chuẩn cho phép là 2000 calo. Như vậy, so sánh mức năng lượng này với năng lượng có trong đậu phộng nước cốt dừa ta có thể nhận thấy hàm lượng calo trong 100g đậu phộng nước cốt dừa đã gần bằng một bữa ăn chính. Và nếu như một lần bạn ăn đến 200g đậu phộng sẽ nạp lượng calo tới hơn 1000 calo. Như vậy sẽ gây béo nhanh chóng.

Nhưng, việc ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không còn tùy thuộc vào cách ăn của bạn. Theo đó, nếu như bạn chỉ ăn khoảng 30g đậu phộng nước cốt dừa mỗi ngày, có thể uống thêm nước trước bữa ăn chính có thể giúp bạn no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể trong bữa chính. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Mặt khác, theo nghiên cứu về đậu phộng nước cốt dừa, kết quả cho rằng những người ăn đậu phộng nước cốt dừa có chỉ số BMI (chỉ số về hàm lượng chất béo trong cơ thể ) thấp hơn. Do vậy nếu ăn đậu phộng nước cốt dừa đúng cách trong thực đơn của mình có thể hạn chế tối đa chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lưu ý cần tránh khi ăn đậu phộng nước cốt dừa để không bị tăng cân, như sau:

–         Không nên ăn vào buổi tối để tránh dư thừa năng lượng tích tụ gây béo

–         Không ăn đậu phộng nước cốt dừa lúc quá đói. Vì như vậy có thể sẽ hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh

–         Không ăn đậu phộng thay bữa chính, một ngày ăn không quá 30g

–         Nên kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao để tránh dư thừa năng lượng

NÊN XEM THÊM:

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không? Nếu bạn còn thắc mắc có thể nhấp chuột comment bên dưới bài viết để được tư vấn và giải đáp rõ hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012)- chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Với 5 năm viết bài chuyên môn về lĩnh vực sức khỏe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây