Bánh trung thu hữu nghị bao nhiêu calo?

0
522
Bánh trung thu hữu nghị bao nhiêu calo

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Rằm tháng 8 hàng năm. Nhắc đến bánh trung thu, thì có rất nhiểu những nhãn hiệu bánh nổi tiến khác nhau như: Kinh Đô, Madam Hương, Thượng Đình, Bảo Ngọc… và Hữu Nghị cũng là một cái tên được rất nhiểu thế hệ người dân Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Trong dịp lễ Trung thu này, Hữu Nghị cũng tung ra nhiểu loại bánh với hương vị đa dạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu bánh trung thu hữu nghị bao nhiêu calo và ăn có béo không tại nội dung chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về bánh trung thu Hữu Nghị

Công ty bánh kẹo HữuNghị được thành lậy từ năm 1997, tiền thân là nhà máy Bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị.

Hiện đại bánh kẹo Hữu Nghị đã là cái tên được nhiểu người dân Việt Nam biết đến và yêu mến với các dòng bánh kẹo đao dạng, hương vị đặc trưng riêng biệt.

Kim chỉ nam trong hoạt động của Hữu Nghị là tạo ra những sản phẩm gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Mỗi sản phẩm sẽ mang lại cảm giác thân thuộc cho mỗi khách hành.

Bánh trung từ lâu đã là món ăn, thứ quà không thể thiếu mỗi dịp Tết Đoàn viên. Bánh trung thu tượng trung cho hạnh phúc, sum vầy, trọn vẹn. Vì vậy mà mỗi dịp Rằm Tháng 8 là nhà nhà người người lai vui vẻ, phấn khỏi gửi tặng nhau những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thay lời chúc sum vầy, hạnh phúc.

Bánh trung thu Hữu Nghị bao nhiêu calo?

Hiện tại bánh trung thu Hữu Nghị cũng có nhiều loại bánh khác nhau, rất đa dạng về chủng loại, hương vị. Vì vậy mỗi chiếc bánh khác nhau với nguyên liệu và nhân bánh khác nhau sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Việc xá định lượng calo của một chiếc bánh trung thu sẽ dựa vào một số yếu tố khác nhau như: kích thước và trọng lượng của bánh, nhân bánh, nguyên liệu làm bánh, loại bánh nướng hay bánh dẻo,…

Thông thường ở phần thông tin trên bao bì của bánh trung thu Hữu Nghị sẽ cung cấp thông tin về nguyên liệu, nhân bánh và hàm lượng calo của chiếc bánh đó. Và thông thường, nhìn chung thì hàm lượng calo trung bình của một chiếc bánh trung thu Hữu Nghị sẽ từ 400-800 calo.

+ Bánh trung thu Hữu Nghị truyền thống bao nhiêu calo?

Dưới đây là thông tin về hàm lượng calo của một số loại bánh trung thu Hữu Nghị cụ thể như:

 • Bánh trung thu Hữu Nghị thập cẩm:

Bánh trung thu thập cẩm là một trong những vị bánh trung truyền thống, và gần như tất cả các thường hiệu bánh trung thu để có. Bánh trung thu thập cẩm hữu nghị được làm với nguyên liệu đặc trưng như: lạp xưởng, mứt bí, mứt hạt sen, hạt dưa, lá chanh, mỡ heo… Với thành phần nhiểu loại khác nhau như vậy mà bánh trung thu thập cẩm cũng chứa nhiều calo hơn so với các loại nhân bánh khác một chút. Trùng bình bánh trung thu thập cẩm Hữu Nghị sẽ có khoảng từ 650-700 calo và tùy vào kích thước cũng như trọng lượng của bánh. Mức calo này tương đương với 5-7 chiếc đùi gà.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị đậu xanh:

Nhân bánh đậu xanh cũng là vị bánh phổ biến của bánh trung Hữu Nghị, với nhân bánh làm từ đậu xanh nghiền nhiễm, có thể có thêm nhân bánh đậu xanh với trứng muối. Đậu xanh cũng là vị bánh được rất nhiểu người yêu thích nhờ vị thơm bùi bùi của đậu xanh. Trung bình một chiếc bánh trung thu dậu xanh sẽ có hàm lượng calo dao động từ 550-650 calo, tuy và đó là loại bánh gì, đậu xanh trứng muối sẽ có lượng calo nhiều hơn một chút so với bánh thường và bánh sẻo cũng sẽ có lượng calo thấp hơn một chút so với bánh nướng.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị hạt sen:

Đây là nhân bánh kết hợp vị bánh mền và ngọt mát, thanh bùi của hẹt sen nhuyễn. Bánh được là chủ yếu từ với phần nhân bánh làm từ hạt sen, dầu dừa. Trung bình một chiếc bánh trung thu nhân hạt sen sẽ có lượng calo khoảng 700 calo và cũng sẽ dao động, thay đổi một chút tùy vào loại bánh và kích thước của bánh.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị đậu đỏ:

Bánh trung thu đậu đỏ cũng được rất nhiểu ưu chuộng và lựa chọn để thường thức cũng như gửi tặng người thận, bạn bè vời dịp tết Đoàn Viên. Bánh trung thu nhân đậu đỏ cũng tượng như bánh trung thu nhân đậu xanh, tuy nhiên, lượng calo có thể nhiểu hơn một chút. Mỗi chiếc bánh trung thu đậu đỏ sẽ có lượng calo khoảng 650-700 calo. Và cũng có hai loại bánh là bánh nướng và bánh dẻo. Bánh nướng có thể nhân trứng muối thì lượng calo sẽ tăng thêm một chút so với bánh dẻo không trứng muối.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị ngũ nhân:

Bánh trung thu ngũ nhân là chiếc bánh dẻo kết hợp của 5 loại nhân khác nhau và được hòa quyện hài hào trong chiếc bánh dẻo thơm ngon. Mooic chiếc bánh sẽ có lượng calo từ 640-690 calo.

+ Bánh trung thu Hữu Nghị vị hiện đại bao nhiêu calo?

Ngoài những chiếc bánh trung thu có hương vị truyền thống ra, thì Hữu Nghị cũng có thể các loại nhân bánh hiện đại, thượng hạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiểu người dùng. Một số loại bánh có thể kể đến như:

 • Bánh trung thu Hữu Nghị Thanh Nguyệt:

Bánh được làm với nguyên liệu nhân mới lạ và thượng hạng đáp ứng nhu cầu kính biếu, gửi tặng… khác nhau của nhiều người. Phần nhân bánh hiệ đại với nguyên liệu: Câu kì tử, nhân sâm, yến sào, lạc xưởng… Công thức bánh trung thu hiện đại, độc đao này được các nghệ nhân dày công nghiên cứu và đưa vào hương vị hài hòa, mới lạ cho chiếc bánh ngày đoàn viên thêm ấm áp. Một chiếc bánh trung thu Thanh Nguyệt sẽ có lượng calo từ 600-700 calo.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị Thanh Nguyệt Đại Phát:

Bánh hiện đại với nhân bánh bao gồm cả nguyên liệu truyền thống và hiện đại, mới lạ như: đậu xanh, đậu đỏ, nhân xâm, câu kì tử, jambon bát cửu, jambon gà quay… Những chiếc bánh trung thu mới lạ với nhân bánh jambon và vị mặn sẽ đem đến hương vị mới lạ. Mỗi chiếc bánh cũng sẽ có lượng calo từ 700-800 calo. Tùy vào kích thước và loại bánh.

 • Bánh trung thu Hữu Nghị Sugar Free:

Bánh được là chế tác để dành riêng cho người ăn kiêng, giảm cân hoặc nhưng người đang cần hạn chế giảm thiệu lượng đường trong ăn uống. Thì đây là chiếc bánh trung thu lý tưởng. Những chiếc bánh trung như với vị thanh và ngọt nhẹ tự nhiên, được tạo nên với nhân bánh như: đậu xanh, đậu đỏ, matcha trà xanh, hạt sen nhuyễn, hạnh nhân, óc chó,… Hàm lượng calo của những chiến bánh Sugar Free này sẽ thấp hơn so với những chiếc bánh khác một chút, và thường dao động từ 500-550 calo.

Ăn bánh trung thu Hữu Nghị có béo không?

Thực tế bánh trung thu là một trong những loại bánh nhiểu năng lượng và calo lớn. Vì vậy bánh trung thu đối với người đang giảm cân hoặc giữ dáng, ăn kiêng sẽ là lựa chọn không phù hợp. Và nếu ăn nhiều bánh trung thu có thể khiến bạn tăng cân là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Trung bình một người trưởng thành cần cung cấp trung bình khoảng 1500-2000 calo/ngày và chia đều cho các bữu ăn. Trung bình một bữa ăn sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 650 calo. Như vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể ăn bánh trung thu mà không sợ bị tăng cân. Chỉ cần tính toán lượng calo để calo từ những chiếc bánh trung thu cộng với các bữa ăn trong ngày không quá mức cơ thể cần thì sẽ không gây thừa năng lượng và tăng cân.

Ngoài ra bạn có thể thả sức thưởng thức bánh trung thu mà không lo tăng cân nếu bạn áp dụng một số mẹo nhỏ kết hợp với tập luyện thể chất điều độ hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng, không lo tăng cân.

Một số mẹo nhỏ để bạn ăn bánh trung thu mà không lo tăng cân

Một số mẹo nhỏ này có thể giúp bạn ăn bánh trung thu không lo mập. Tuy nhiên việc ăn bánh trung thu có tăng cân và mập lên hay không sẽ tùy thuộc và cách ăn, mức độ ăn uống của mỗi người và cả sự tập luyện, thói quen vận động nữa. Vì vậy các mẻo nhỏ này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé:

 • Chia nhỏ bánh và ăn từng phần nhỏ:

Khi chia nhỏ chiếc bánh ra bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng bánh, hàm lượng calo mà nạp vào cơ thể. Như vậy bạn có thể ăn uống lành mạng, ăn báng với mức độ phù hợp để tránh ăn quá nhiều và dẫn đến tăng cân, dư thừa năng lượng.

 • Ăn bánh kết hợp với trà:

Ăn bánh uống trà không chỉ chỉ giúp vị bánh thêm đậm đà hấp dẫn hơn, mà việc ăn bánh trung thu kết hợp với uống trà xanh, trà bạc hà… có thể giúp bạn làm giảm sự hấp thu chất béo từ bánh. Như vậy trà xanh có thể hạn chế, giúp bạn giảm nguy cơ tích trữ năng lượng thừa gây tăng cân.

 • Ăn bánh vào thời điểm phù hợp:

Khi ăn bánh trung thu, bạn chú ý không nên ăn bánh vào lúc bụng đói, không nên ăn khi cơ thể mệt mỏi và đặc biệt để không tăng cân thì không nên ăn vào buổi tối, đặc biệt là phải cách lúc đi ngủ ít nhất là 3 tiếng.

NÊN XEM THÊM:

Trên đây là những thông tin khái quát nhất về hàm lượng calo của bánh trung thu Hữu Nghị. Trên bao bì của mỗi chiếc bánh, nhà sản xuất sẽ cung cấp chính xác hàm lượng calo của mỗi loại bánh khác nhau. Review AZ hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể có cái nhìn chung về bánh trung thu hữu nghị bao nhiêu calo. Nếu có thể câu hỏi và thắc mắc, bạn hãy để lại mục comment cuối bài để được tư vấn nhé.

Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012)- chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Với 5 năm viết bài chuyên môn về lĩnh vực sức khỏe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây